Người nước ngoài tuyên dương hình ảnh 2 tài xế GrabBike chui xuống cống nhặt đồ hộ nữ du khách

Người nước ngoài tuyên dương hình ảnh 2 tài xế GrabBike chui xuống cống nhặt đồ hộ nữ du khách

Sau khi đăng lên mạng xã hội, câu chuyện hai tài xế grab giúp đỡ nữ du khách nước ngoài đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người và nhận được hàng nghìn lượt thích và bình luận từ cư dân mạng.

Mới đây, một du khách nước ngoài tên Albany Owens đã đăng vào group mạng xã hội caó tên Hanoi Beautiful hình ảnh mình chụp với hai xe ôm công nghệ kèm theo dòng trạng thái bằng tiếng Anh được lược dịch như sau:

Đây là lí do để tôi yêu quý con người Việt Nam: Tôi vừa bắt Grab bike để di chuyển và không may đánh rơi ví cùng toàn bộ tiền mặt, thẻ ngân hàng xuống cống sâu. Tôi đã nói với tài xế Grab rằng anh không cần quá bận tâm vì đó chỉ là tấm thẻ ngân hàng, không cần mạo hiểm để giúp tôi lấy lại nó.

Nhưng chỉ 2 phút sau, người tài xế cùng bạn của anh ấy quay lại. Họ cùng mở nắp cống và anh tài xế của tôi đã lội xuống cống để tìm lại chiếc ví cùng giấy tờ cho tôi. Anh ấy thậm chí còn cố trả lại tiền cho chuyến xe của tôi. Tôi đã gửi cho anh ấy số tiền mặt còn lại trong ví cùng một cái ôm cảm ơn”.

Ảnh: Abany Owens

Theo đó, vị du khách nước ngoài đã đi xe ôm Grab trong lúc thanh toán tiền đã bị rơi ví. Chiếc thẻ ngân hàng bị rơi xuống cống, anh tài xế xe ôm đã cùng một đồng nghiệp khác mở cống và chui xuống dưới để nhặt chiếc thẻ trả cho khách hàng. Sau đó tài xế xe ôm tiến hành trả tiền thừa của chuyến đi, nhưng vị khách nước ngoài này không nhận mà còn tặng anh thêm ít tiền và một cái ôm thật chặt.


Ảnh: Abany Owens

Sau khi đăng lên mạng xã hội, câu chuyện đã thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng khi nhận được hàng nghìn lượt thích và bình luận. Đa phần mọi người đều cho rằng hành động của hai tài xế này đáng được tuyên dương, vì đã góp phần quảng bá hình ảnh con người Việt Nam thân thiện hơn trong mắt bạn bè quốc tế.

Nguyên văn bài đăng của vị khách nước ngoài.

Và đây là những gì người nước ngoài nói về hình ảnh đẹp này!

Theo cuocsongomy.com

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất