Thêm một trường hợp thanh niên t.h.i.ệ.t m.ạ.n.g do trào lưu n.g.u.y h.i.ể.m mang tên 'Cá voi xanh' gây ra

Thêm một trường hợp thanh niên t.h.i.ệ.t m.ạ.n.g do trào lưu n.g.u.y h.i.ể.m mang tên 'Cá voi xanh' gây ra

Nam sinh 14 tuổi này là n.ạ.n n.h.â.n mới nhất của thử thách đ.i.ê.n r.ồ m.ạ.n.gtên "Cá voi xanh" từng khiến hàng trăm thiếu niên trên thế giới t.h.i.ệ.t m.ạ.n.g.

Ankan Dey là n.ạ.n n.h.â.n mới nhất ở Ấn Độ t.h.iệ.t m.ạ.n.g vì "Cá voi xanh". Ảnh: CEN.

Hindustan Times đưa tin ngày 12/8, Ankan Dey (14 tuổi, học sinh lớp 10) được phát hiện c.h.ết vì n.g.ạt t.h.ở trong nhà vệ sinh tại nhà riêng ở thị trấn Anandpur, quận West Midnapore, bang West Bengal, Ấn Độ.

Nguyên nhân gây ra cái c.h.ết cho nam sinh x.ấ.u số là dùng túi nylon bọc quanh đ.ầ.u và buộc chặt bằng dây q.u.ấ.n quanh c.ổ.

"Hôm đó, Ankan đi học về rồi ngồi trước máy tính. Khi mẹ (Sampa) gọi con ra ăn trưa, cậu bé bảo muốn đi tắm trước. Chờ lâu quá mà không thấy con rời nhà vệ sinh, chúng tôi p.h.á cửa và thấy con nằm b.ấ.t t.ỉ.n.h trên sàn (lúc đó khoảng 16h). Hai vợ chồng vội vàng đưa con đến b.ệ.n.h v.i.ệ.n nhưng các bác sĩ nói con đã qua đ.ờ.i", ông Gopinath Dey - cha n.ạ.n n.h.â.n - kể lại.

Bạn bè của Ankan khai báo với c.ả.nh s.á.t trước đó, nam sinh 10 tuổi tham gia thử thách "Cá voi xanh" - trào lưu online yêu cầu người chơi thực hiện các hành động m.ạ.o h.i.ể.m, tự tổn t.h.ươ.n.g bản thân trong vòng 50 ngày trước khi t.ự s.á.t để giành chiến thắng cuối cùng.

C.ả.nh s.á.t đang tiếp tục điều tra thêm về cái chết của Ankan Dey.

Ankan không phải n.ạ.n n.h.â.n duy nhất của trò chơi n.g.u.y h.i.ể.m "Cá voi xanh" và chắc chắn cũng không phải là người cuối cùng t.h.iệ.t m.ạ.n.g vì trào lưu này.

Vào ngày 11/8, ban giám hiệu của một ngôi trường nổi tiếng ở thành phố Dehradun (bang Uttarakhand) phát hiện học sinh lớp 5 trong trường tham gia thử thách và kịp thời ngăn cản cậu bé t.ự s.á.t.

Trước đó, cậu có những biểu hiện lạ như t.h.ươ.n.g đứng một mình trên hành lang nhìn bạn bè chơi đùa và trông có vẻ phiền muộn, dù các giáo viên xác định cậu vốn là học sinh nghịch ngợm.


Thấy vậy, hiệu trưởng gọi cậu lên nói chuyện. Sau một hồi gạn hỏi, ông tra ra nam sinh này đang thực hiện thử thách "Cá voi xanh" và ngay lập tức thông báo cho phụ huynh.

"Cậu bé rất bồn chồn và thừa nhận với cha mẹ về hành động dại dột của mình. Cậu cho biết thêm cậu biết đến trào lưu thông qua bạn học cùng trường", đại diện nhà trường nói, đồng thời yêu cầu giữ kín danh tính nam sinh và tên trường.

Bà cho biết thêm phụ huynh cũng biết đến biểu hiện kỳ lạ của con trai nhưng không để ý và hoàn toàn không biết đến "Cá voi xanh".

Đây là lần đầu tiên trào lưu đ.i.ê.n r.ồ này được thực hiện tại West Bengal và Uttarakhand.

Trước đó, Ấn Độ ghi nhận trường hợp đầu tiên t.h.iệ.t m.ạ.n.g vì "Cá voi xanh" vào ngày 1/8 khi một nam sinh 14 tuổi ở Mumbai nhảy từ sân thượng ở nhà riêng.

Trò chơi n.g.u.y h.i.ể.m cũng c.ư.ớ.p đi sinh m.ạ.n.g của một nam sinh ở Indore và khiến một học sinh ở Pune m.ấ.t t.í.c.h trong tháng 8.

Trào lưu "Cá voi xanh" xuất phát từ Nga, yêu cầu người chơi quay lại quá trình thực hiện các thử thách n.g.u.y h.i.ể.m làm bằng chứng và gửi đến người hướng dẫn nhưng không tiết lộ với người khác.

Chuyên gia m.ạ.n.g cùng các nhà tâm lý học từng khuyên phụ huynh giám sát chặt chẽ con cái trong độ tuổi vị thành niên khi thấy con có biểu hiện bất thường.

Theo tienphong.vn

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất