Tạm biệt chứng mất ngủ chỉ nhờ 3 phút hít thở

Tạm biệt chứng mất ngủ chỉ nhờ 3 phút hít thở

Tập luyện hít thở giúp giảm thiểu lo âu để tâm trạng ổn định

Cũng giống như phương pháp tập luyện yoga, đó dường như trở thành một liều thuốc an thần cho hệ thần kinh của bạn, và không chỉ giúp bạn c.ơ t.h.ể ngủ ngon ngay lập tức, mà đồng thời nó còn giúp cải thiện tinh thần và giảm căng thẳng cho c.ơ t.h.ể.

Tuy nhiên, phương pháp hô hấp này khác với yoga chính bởi thời gian thực hiện chỉ chưa đến 3 phút, vừa đơn giản, dễ thực hiện lại mang hiệu quả cao, c.ơ t.h.ể thấy rõ ngay từ những lần trải nghiệm đầu tiên.

Vì vậy, nếu như bạn vẫn luôn lo lắng vì tình trạng mất ngủ mỗi đêm thì thật chẳng có lí do gì mà không thử vận dụng phương pháp này ngay hôm nay bởi đây được coi là cách thức đơn giản nhất để bạn c.ơ t.h.ể ngủ ngon ở bất kì nơi nào, bất kì khi nào bạn muốn mà không cần đến một dụng cụ hỗ trợ nào khác. Mỗi lần 3 phút, mỗi ngày 5 lần.

Việc đầu tiên, bạn chỉ cần tập trung tinh thần, hít vào sâu, giữ hơi thở (nín thở) trong vòng vài giây, sau đó thở ra chậm rãi. Làm liên tục 5 lần là sẽ cảm thấy sự thay đổi và dần dần buồn ngủ ngay.


Mới đầu c.ơ t.h.ể bạn không làm được, vì chưa quen với cách điều tiết và giữ hơi thở, hơi thở thường ngắn và hay bị “đứt hơi”. Vì thế bạn cần phải tập luyện trước.

Nguyên lý của phương pháp này là giúp cho c.ơ t.h.ể hấp thụ nhiều oxi hơn, đồng thời làm cho trí não được thư giãn và kiểm soát trạng thái ổn định của c.ơ t.h.ể. Theo đó, nó cũng c.ơ t.h.ể giúp bạn cân bằng lại những lo âu, giảm những tác nhân thường xuyên bị quá tải gây ra căng thẳng cho c.ơ t.h.ể.

Chính việc hít vào và thở ra một cách đều đặn cũng c.ơ t.h.ể giúp bạn thư giãn, kết nối với c.ơ t.h.ể và đưa bạn thoát khỏi những suy nghĩ lặp đi lặp lại mỗi ngày, những tác nhân làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

Thở theo nguyên tắc này sẽ đem lại những hiệu quả rõ rệt đối với những người thường xuyên mất ngủ. Đạt đủ các tiêu chí không tốn kém, không mất nhiều thời gian, không cần những sự hỗ trợ từ bên ngoài, đây chắc chắn là một phương pháp mà bạn nên thực hiện ngay để có một giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Nếu như bạn muốn biết nó có thực sự có công dụng tốt không, thì đừng chần chừ mà hãy thử thực hiện phương pháp hít thở 3 phút ngay hôm nay nhé!

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất