Mỹ: Dịch Salmonella bùng phát mạnh mẽ vì trứng gà, 207 triệu quả trứng bị thu hồi

Mỹ: Dịch Salmonella bùng phát mạnh mẽ vì trứng gà, 207 triệu quả trứng bị thu hồi

Một trận d.ịc.h lây lan do vi kh.u.ẩ.n salmonella gây ra khiến 207 triệu quả trứng gà đã bị thu hồi, với 35 người ngã bệnh trên nhiều tiểu bang được báo về, nhưng tình hình vẫn đang ngày càng tr.ầ.m t.r.ọn.g thêm.

Kể từ khi lệnh thu hồi trứng gà được ban ra từ tháng 4, đã có thêm một chục người ngã bệnh vì vi kh.u.ẩ.n này. Nguồn bệnh được cho là phát xuất từ trại gà mang tên Rose Acre Farms.

Trứng của trại gà nói trên được giao cho nhiều nhà hàng và các tiệm buôn lớn như Walmart hay Food Lion. Ít nhất đã có 11 người được đưa vào bệnh viện do các biến chứng nhưng không có trường hợp t.ử v.o.n.g nào được ghi nhận.


Trung tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh loan báo số trứng mang m.ầ.m bệnh được bán ra ở các tiểu bang như Colorado, Florida, New Jersey, New York, North Carolina, Pennsylvania, South Carolina, Virginia và West Virginia.

Các nhãn hiệu trứng gà có liên lụy là Country Daybreak, Coburn Farms, Sunshine Farms, Great Value và Glenview. Các khách hàng có thể kiểm tra danh sách đầy đủ trên trang m.ạ.n.g của cơ quan Food and Drug Administration.

Salmonella có thể gây ra dịch bệnh rất n.g.u.y h.i.ể.m, có khi đưa đến t.ử v.on.g, đặc biệt đối với trẻ con, người cao niên và người có hệ miễn n.h.i.ễ.m yếu kém, thường do gia cầm, thịt các loại, trứng gà và nguồn nước bị lây n.h.i.ễ.m tạo nên, lây lan qua hệ tiêu hóa của con ngươi.

Đào Nguyên.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất