Có một người cha lặng lẽ mặc váy cưới đi khắp đoạn đường để cứu con gái bệnh

Có một người cha lặng lẽ mặc váy cưới đi khắp đoạn đường để cứu con gái bệnh

Người đàn ông này cho biết: “Phẩm giá của tôi giờ đã không còn là thứ quan trọng. Chỉ cần có người sẵn lòng giúp đỡ con gái tôi, tôi sẽ chấp nhận trả bất cứ cái giá nào”.

Một người thợ mộc 45 tuổi có tên Quách An Toàn, sống tại thị trấn Tự Cống, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc vẫn đang ngày ngày mặc bộ váy cô dâu và trang điểm lòe loẹt rồi đứng tại nơi công cộng để xin tiền chữa b.ệnh cho cô con gái nhỏ của mình.

Hình ảnh ông Quách đứng đường với bộ váy cưới trên người thu hút ánh nhìn của nhiều người qua đường

5 năm trước đây, con gái ông Quách bị chẩn đoán mắc phải căn b.ệnh u.n.g t.h.ư máu, khi ấy cô bé chỉ mới 4 tuổi. Ông Quách đã dành toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình cùng với 10.000 tệ (khoảng hơn 35 triệu VNĐ) đi vay để chi trả cho các đợt điều trị của con gái. Trải qua 8 đợt hóa trị, b.ệnh tình của cô bé đã thuyên giảm nhiều, thế nhưng trớ trêu thay, vào tháng 2 năm nay, mầm mống u.n.g t.h.ư lại bắt đầu trỗi dậy mạnh mẽ.

Con gái ông Quách rụng hết tóc sau những lần hóa trị


Em là 1 cô bé rất xinh xắn, đáng yêu

Vốn đã nợ chồng nợ chất, lần này ông Quách không còn cách nào khác ngoài việc nhờ cậy vào lòng hảo tâm của những người xa lạ. Để thu hút sự chú ý của người qua đường, ông bắt đầu tô son đỏ và mặc bộ quần áo cô dâu để mọi người nán lại nhìn ông và đọc chiếc bảng có ghi: “Xin hãy giúp đỡ con gái tôi, tôi sẽ dành cả cuộc đời còn lại để trả nợ cho bạn.”

Tuy cách này có vẻ kỳ lạ nhưng nó thực sự đã có hiệu quả. Ông Quách cho biết mình đã nhận được 16.000 tệ (khoảng hơn 50 triệu VNĐ) thông qua sự quyên góp của những nhà hảo tâm. Ông giải thích rằng, chỉ cần có thể cứu sống được con gái, ông chẳng màng đến thứ có tên “sĩ diện”.

“Phẩm giá của tôi giờ đã không còn là thứ quan trọng. Chỉ cần có người sẵn lòng giúp đỡ con gái tôi, tôi sẽ chấp nhận trả bất cứ cái giá nào”, ông Quách khẳng định.

Giọt nước mắt lăn dài vì đau đớn của cô bé tội nghiệp

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất